Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Tạp vụ là gì?

Tạp vụ còn được gọi là lao công. Những người chuyên làm công tác vệ sinh, chịu trách nhiệm về không gian sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng cho công ty, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…



Nhân viên Tạp vụ trong nhà hàng chịu sự quản lý của trưởng bộ phận tạp vụ hoặc trưởng ca và thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến vệ sinh chung.
=>Tham khảo thêm: Tạp vụ văn phòng

Nhân viên tạp vụ sẽ làm những công việc cơ bản sau đây: Dọn dẹp, lau chùi và làm sạch công ty: người tạp vụ sẽ lau chùi các phòng làm việc của các tòa nhà, các nhà vệ sinh; chăm sóc khu ngoại cảnh, khu vực tầng hầm, tầng trệt..

Tại sao nên chọn nhân viên tạp vụ?

Nhân viên tạp vụ là những người phải nói là rất chăm chỉ khi lựa chọn công việc này. Bạn có thể thấy họ miệt mài làm việc, vệ sinh, quét dọn chăm chỉ hàng ngày mà không một lời than vãn, chưa bao giờ là không hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn có thấy những người tạp vụ làm việc hoạt động hết công suất để mang lại một môi trường làm việc xanh, sạch đẹp hay chưa? Xung quanh chúng ta có rất nhiều người mà bạn có thể thấy. Vì vậy, lựa chọn những nhân viên tạp vụ là hoàn toàn đúng đắn.

Yêu cầu của nhân viên tạp vụ

– Giới tính yêu cầu là nữ có độ tuổi từ 18 – 50.

– Không có con nhỏ và các mối bận tâm lớn khác có thể ảnh hưởng đến công việc.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyển nhiễm,… được khám sức khỏe thường xuyên 6 tháng/1 lần.

– Có hộ khẩu cư trú rõ ràng và xác nhận chưa từng có tiền án, tiền sự gì từ địa phương.

– Có các phương tiện đi lại chủ động như xe máy để luôn đảm bảo được thời gian làm việc.

– Đạt yêu cầu về giao tiếp với khách hàng từ: Thái độ, cử chỉ, tác phong,…

– Nhanh nhẹn trong xử lý công việc, xử lý phát sinh chủ động không cần đến khách hàng yêu cầu.

– Ăn mặc gọn gàng, đáp ứng được yêu cầu công việc.

– Yêu nghề, gắn bó lâu dài với công ty và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

– Có tính trung thực, cởi mở, hòa đồng với môi trường làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét